Tìm hiểu câu chuyện Người nào phát minh ra chọi gà?

đá gà online

Người nào phát minh ra chọi gà?

Chọi gà được biết đến từ trong dân gian, chọi gà mang nét đẹp văn hóa truyền thống. Chọi gà có từ đâu? Và người nào phát minh ra chọi gà? Hãy cùng bài viết tìm hiểu để biết rõ nhé.

Nguồn gốc ban đầu của thú vui chọi gà

Chọi gà được xem là một cuộc thi đấu, hay là một trò chơi dân gian phổ biến từ xưa cho tới nay của các nước trên thế giới. Là thú chơi có từ thời cổ đại ở các nước như Ấn Độ, Trung Quốc, Iran, và các nước phương Đông khác. Trong đó có Việt Nam, nó xuất hiện từ thời Nhà Lý. Cái thời mà còn chưa có nền kinh tế phát triển, vẫn còn là một nước thuần nông thôn.

Là một trò chơi dân gian phổ biến từ xưa cho tới nay của các nước trên thế giới.

Là một trò chơi dân gian phổ biến từ xưa cho tới nay của các nước trên thế giới.

Ai là người đã phát minh ra chọi gà?

Khép nhỏ quy mô về lịch sử tại Việt Nam. Chọi gà được cho là đã du nhập vào Việt Nam nước ta từ thời nhà Lý. Đã mang về cho chúng ta thời đó trò chơi đá gà này. Và từ đó cứ nối đuôi nhau phát triển trò chơi dân gian này ngày một mạnh lên. Trở thành thú vui tao nhã cho các bậc vương giả thời đó. Cho đến nay có thể nói đối với người Việt Nam nói riêng và các dân tộc Châu Á nói chung. Thì chọi gà được cho là nền văn hóa của các giới thượng lưu.

Đá gà có nhiều loại đá gà. Tuy nhiên không phải loại gà nào cũng có thể dùng để đá. Mà phải lựa chọn thật kĩ lưỡng gà nào dành riêng cho các trận chiến đá gà. Tương truyền rằng trong dân gian. Nhân vật Nguyễn Lữ là em của vua Nguyễn Nhạc và Nguyễn Huệ là một “sư kê” –. Hay còn gọi là người huấn luyện kê sành sỏi nhất thời đó. Ông thu thập các thông tin về gà đá. Đặc biệt là các giống gà mạnh khỏe và đưa ra cách huấn luyện một chú gà đá giỏi. Và những bí quyết đó còn lưu truyền lại đến thời nay. Được lưu giữ và phát triển mạnh ở vùng đất Bình Định.

Trong chiều sâu tâm tư của nhiều người chọi gà chỉ là một thú vui tiêu khiển. Nhưng không phải vì thế mà chỉ xem nó là một trò mua vui. Nó còn mang tính nhân văn sâu sắc, nuôi dưỡng tinh thần thượng võ. Chất keo sơn tinh thần cộng đồng toàn đân.

Đá gà có nhiều loại đá gà. Tuy nhiên để lên sàn đấu thì phải qua chọn lọc và huấn luyện

Đá gà có nhiu loại đá gà. Tuy nhiên để lên sàn đấu thì phải qua chọn lọc và huấn luyện

Lời kết

Trò chơi chọi gà từ xưa đã là một nét đẹp văn hóa của dân tộc ta. Qua bài viết trên đã làm rõ được phần nào về người phát minh ra chọi gà -. Có thể nói là từ rất lâu đời, có mặt ở tất cả các nước phương Đông. Cảm nhận của bạn như thế nào. Hãy để lại bình luận phía bên dưới trang nhé. Nếu thấy bài viết này hay thì đừng ngần ngại mà không cho chúng tôi một like và một chia sẽ. Chúng tôi sẽ cập nhật những bài viết khác hay hơn. Chúc các bạn có nhiều niềm vui trong việc lựa chon các chú gà chiến nhé. Thân ái chào tại biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *