Khi xem video trên Youtube bạn sẽ thường thấy quảng cáo phải không?

Một số tiền không hề nhỏ từ các thương hiệu, nhãn hàng đang trả cho những đoạn quảng cáo đó được chuyển đến tài khoản Google.

 Tuy nhiên, Youtube lại không sỡ hữu nội dung trên đấy mà lại do những người sáng tạọ video đưa lên và được họ chia sẻ nguồn doanh thu đến từ quảng cáo này.

 Nếu bạn đang tìm hiểu cách để kiếm tiền online với Youtube, nếu bạn đang muốn gia nhập hàng vào ngũ kiếm tiền trên Youtube thì hãy tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây.

 Ai sẽ đủ điều kiện kiếm tiền với Youtube?

Youtube sẽ trả tiền cho bất cứ những người tạo ra nội dung cho họ.

Để đủ điều kiện tham gia kiếm tiền trên Youtube, tài khoản của bạn phải tích lũy được 4.000 giờ xem trong năm qua và tiếp cận được với 1000 người đăng ký.

 Thực hiện theo các bước bên dưới để có thể tham gia kiếm tiền ngay. Khi kênh của bạn đạt đến ngưỡng nêu trên thì bạn có thể bật chế độ kiếm tiền trên Youtube.

 7 bước kiếm tiền online với Youtube một cách dễ dàng

 Bước 1: Tạo kênh YOUTUBE.

 Nếu bạn đã có sẵn tài khoản Google, thì hãy sử dụng tài khoản đó để đăng nhập vào Youtube . Nếu chưa có, hãy tạo một tài khoản Google và đăng nhập Youtube.

 Khi đã đăng nhập xong, hãy nhấn nút “Upload” ở trên cùng bên phải của màn hình và bạn sẽ nhận được lời nhắc tạo kênh. Bạn hãy click vào tạo kênh ”Create Channel” để hoàn tất.

 Bước 2: Lên kế hoạch video.

 Bây giờ, bạn cần đưa ra một số quyết định về nội dung của video bạn sẽ thực hiện. Nếu bạn muốn thu hút người đăng ký và theo dõi kênh của bạn, thì mục tiêu đầu tiên mà bạn cần phải làm là làm thế nào để xây dựng và tạo ra một video có chất lượng nội dung tốt, và xem đối tượng mà bạn muốn nhắm đến để thu hút là ai?

 Để có một kế hoạch ra video tốt, bạn cần đảm bảo một số yếu tố sau:

  • Đảm bảo bạn biết được đối tương mà bạn đang mốn tiếp cận là ai.
  • Phân tích danh sách các chủ đề sẽ thu hút đối tượng khán giả đó.
  • Tạo lịch biểu đề sản xuất video. Bạn sẽ có nhiều khả năng thu hút người theo dõi hơn nếu bạn tải lên các nội dung có tính nhất quán theo các khoảng thời gian đều đặn.

Bước 3: Thực hiện bật tính năng kiếm tiền.

 Hãy nhấp vào biểu tượng Account ở góc trên cùng bên phải của màn hình và sau đó nhấp vào Creator Studio.

 Trên menu ở phía bên trái của màn hình, ta sẽ thấy được mục đích kiếm tiền. Bạn sẽ làm chọn và khai báo tài khoản Google Adsense của mình.

Tuy nhiên, để bật chế độ kiếm tiền thì không phải kênh mới nào cũng có thể. Bạn cần đạt được 1000 người theo dõi kênh và trên 4000 giờ xem.

 Do đó hãy khoan nghĩ vội với việc bật kiếm tiền mà bạn nên tập trung tạo video cho kênh của mình và thu hút người dùng xem nó.

 

Bước 4: lập tài khoản Google Adsense.

 Khi bạn đã mở thành công tính năng kiếm tiền, hãy nhấp vào tùy chọn Monetization sẽ đưa bạn đến trang bắt đầu quá trình thiết lập tài khoản Google Adsense hoặc kết nốt tài khoản bạn đã có với kênh của mình.

Chỉ cần chọn “next” và làm theo hưỡng dẫn để tạo tài khoản Google AdSense của bạn.

Bước 5: bắt đầu tải video.

Bây giờ các công cụ cơ bản được đảm bảo và bạn phải đến phần khó khăn hơn. Đó là tạo các video bạn đã lên kế hoạch và Upload chúng.

Để thu hút được người xem thì bạn phải đầu tư vào video của mình. Hãy dành thời gian nghiên cứu để đảm bảo video của bạn sẽ mang được những thông điệp giáo dục, giải trí hoặc độc đáo để người xem chú ý đến bạn trong hàng vạn nội dung của người khác,

Bước 6: quảng cáo video.

Ngay cả khi video của bạn rất tuyệt, mọi người cũng sẽ không tự nhiên biết để tìm đến bạn. Bạn cần phải nghiên cứu các phương pháp để tố ưu hóa video trên Youtube của bạn cho tìm kiếm để mọi người để dàng tìm thấy.

Bạn có thể chia sẻ video của bạn trên những phương ttiện truyền thông xã hội như: Facebook, zalo,…hoặc giới thiệu nó với bạn bè và các thành viên gia đình. Nếu siêng năng làm việc, con số 1000 người theo dõi và 4000 giờ xem chỉ là con số bé, rất dễ để có thể đạt được.

Bước 7: Theo dõi số liệu phân tích video của bạn.

Trong thời gian phát triển kênh Youtube, bạn cần phải theo dõi số liệu phân tích để biết được nội dung video đăng tải có hấp dẫn hay không, có thu hút người dùng xem đến hết video hay không. Nếu ngày càng có nhiều người xem, bạn sẽ có thể sử dụng YouTube Analytics để tìm ra loại video hoặc chủ đề nào có kết quả tốt nhất – cả về lượt xem và mức độ tương tác.

Bạn cũng phải tìm hiểu về khán giả của bạn là ai, và họ biết đến video bạn như thế nào để bạn có thể điều chỉnh kế hoạch quảng cáo của mình.

 Sử dụng thông tín đó để tiếp tục cải thiện kế hoạch video của bạn. Nếu video của bạn hoạt động tốt, bạn sẽ có thể thực hiện chủ đề đó trọng thời gian dài.

Kết luận:

Bạn đã thành công với phương pháp kiếm tiền online nào chưa?

Nếu chưa và bạn là người đam mê trong lĩnh vực này thì hãy thử sức ngay với những thông tin kiếm tiền online với YouTube mà mình vừa chia sẻ và cho mình biết kết quả nhé.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm nhiều cách kiếm tiền online tại đây. Vào ngay để xem có còn phương thức nào phù hợp hơn cho bạn kiếm tiền online không nhé. Cảm ơn và chúc bạn tìm được những phương pháp phù hợp và tạo ra thu nhập nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.