Đã sống thì hãy sống cho tử tế.

Tử tế cho bản thân, Ra đường hãy mặt đẹp một chút, đừng tiêu xài hoang phí nhưng cũng đừng cần kiềm quá với chính bản thân mình. Hãy tự nấu ăn ở nhà vừa ngon lại vừa rẻ để lâu lâu ra ngoài ăn tiệm mới đã. Đối với chuyện không như ý muốn thì chả việc gì phải tự cứ trách bản thân, hãy nhớ ghim một câu rồi ta sẽ làm lại.

Tử tế với gia đình, hãy gọi về cho ba mẹ nếu không ở gần nhau, hãy quan tâm anh chị em vì họ chính là máu mủ ruột già, sẽ chẳng ai thương bạn, lo lắng cho bạn hơn họ đâu. Đừng đến lúc gặp một tình huống nào đó mới thấy mình vô tâm kinh khủng. Nếu đối với người ngoài còn hơn cả người nhà, thế thì đau lắm, gia đình chính là nơi để bạn thể hiện sự yêu thương cơ mà.

Tử tế trong học hành, có câu rất hay thế này từ nhỏ đến lúc trước khi tốt nghiệp trung học thì thấy rằng không ai giỏi bằng thầy cô. Trước khi tốt nghiệp đại học thì thấy không ai giỏi bằng mấy giáo sư của mình. Khi tốt nghiệp đại học thì nghĩ là toàn bộ, toàn thân hoàn hảo hết rồi, tấc cả mọi thứ đều không sợ ai cả. Khi ra đời thì đụng chạm mới thấy mình không bằng ai hết, đụng đâu thua đó, bắt đầu mới trưởng thành hơn.

Chính vì vậy ở giai đoạn nào cũng phải giữ thói quen tự học, học gì cũng được, miễn là nó giúp cho bạn những kĩ năng đủ để kiếm tiền nuôi sống bản thân trong bất kì hoàn cảnh nào.

Tử tế trong công việc, đã đi làm thì làm thật không chơi trò mơ mộng, thích ngồi chơi, nếu lười lao động thì chắc chắn cả đời không khá lên được.

Đi làm thì tuân thủ đúng nội qui, cũng đừng bao giờ chăm chăm đòi tăng lương, hãy làm việc cho thật tốt đến mức tự sếp phải đòi tăng lương cho mình. Còn sếp không tăng thì hãy tìm một chỗ làm tốt hơn, tội gì phải khổ nếu như mình có tài thật.

Trong khi đi làm cũng đừng bao đồng mấy chuyện không đâu, nhưng cũng đừng quá tập trung vào chuyên môn,hãy biết giao tiếp để tìm hiểu thêm về đồng nghiệp – đó cũng là cách tập cho mình một kĩ năng sống cần thiết nơi công sở.

Tử tế với bạn bè, nếu trên đời mình có một tình bạn hết lòng, hết dạ vì nhau thì đáng giá lắm. Có gì ngon thì hãy nhớ gọi nhau bởi những giây phú có 1 0 2 trên đời nếu không có nó sẽ chẳng có mình ngày hôm nay.

Nói đi thì cũng phải nói lại, nhắc đến bạn bè cũng có nhiều nối đau lắm, nhưng mà thôi. đã làm bạn của nhau thì bỏ qua hết, nếu có nợ nần hay đối xử với nhau quá phũ thì mình cứ nghĩ đơn giản thôi.

Tử tế trong tình yêu, có câu có không giũ mất đừng tìm, khi yêu phải thương, nếu không tôn trọng và không vun đắp thì chẳng có tình yêu nào có thể bền vững được cả. Nhưng cũng đừng nhân danh tình yêu để người yêu mình cảm thấy mất đi tự do. Hãy cho những khoản trống riêng tư để thấy rằng tại sao ta lại cần nhau đến thế.

Tử tế vói người khác, không phải là cái bẫy để đưa mình cao hơn thế giới với các qui ước đặt biệt mà là cách sống đề cao sự tôn trọng để khiến thế giới này trở nên đẹp hơn mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.