Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ, việc kiếm tiền online không cần vốn đã không còn là điều gì xa lạ và ngày càng đa dạng, phát triển. Thế nhưng nó sẽ có nhiều vấn đề với những ai mới bắt đầu tìm hiểu cách kiếm tiền online an toàn, đáng tin cậy.

Trong bài viết này, sẽ có 12 cách kiếm tiền online không cần vốn để các  bạn cùng tham khảo.

1. Viết content – cách kiếm tiền online không cần vốn

Content maketing là một nghề đang rất hot hiện nay, cùng với sự phát triển rực rỡ của nghành truyền thông thì nhu cầu content marketing càng ngày càng tăng. Nếu bạn có khả năng viết lách thì việc kiếm tiền thông qua viết content là một gợi ý rất thú vị và đang khá phổ biến. Bạn có thể viết content cho các website hay đăng content quảng cáo trên Facebook, Instagram,…Những công việc này có thể tìm trong các hội nhóm mạng xã hội.

2. Viết blog

Nếu bạn là người thích viết lách và muốn tạo cho mình một thế giới riêng thì hãy thử lập một blog hoặc website riêng. Khi trang của bạn có nhiều người biết đến và có được lượng tương tác tốt thì các bạn sẽ kiếm được tiền từ đó thông qua viết bài review quảng cáo có trả phí, dẫn link quảng cáo,…đây là một cách kiếm tiền online không cần vốn khá hay. 

Tuy nhiên, để kiếm được tiền bằng cách này thì bạn phải kiên trì. Thời gian đầu bạn cần xây dựng trang và chấp nhận là chưa thể kiếm nguồn thu từ đó. Vậy nên bạn cần có đam mê thực sự với công việc này, bạn mong muốn được chia sẻ chứ không đơn thuần là kiếm tiền. Như thế bạn mới có thể đi lâu dài với công việc này.

Kiếm tiền online

3. Quản trị Fanpage

Facebook là một nơi quảng cáo, kinh doanh tuyệt vời hiện nay, thông qua các fanpage và hội nhóm. Nếu bạn có kiến thức, kinh nghiệm với lĩnh vực truyền thông, bạn có thể tìm công việc quản trị fanpage trên mạng xã hội. Nghề này đòi hỏi bạn phải có sức sáng tạo, biết nắm bắt trend và thời gian online linh hoạt.

4. Tiếp thị liên kết – kiếm tiền online không cần vốn

Nghe thì có vẻ xa lạ với người ngoại đạo nhưng với cộng đồng kiếm tiền online thì tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là hình thức được ưa chuộng hàng đầu. Nói dễ hiểu thì bạn sẽ đảm nhiệm vai trò người trung gian tiếp thị, quảng cáo và tìm khách hàng cho người bán và hưởng tiền hoa hồng trên sản phẩm bán được. Công cụ của bạn là các đường link bán sản phẩm. Bạn sẽ tạo tương tác và người mua sẽ nhấn vào link trên blog, mạng xã hội, website hay bất kỳ đâu trên không gian mạng.

5. Kiếm tiền từ tiktok, Youtube

Nếu bạn là một người thích sáng tạo thì tiktoker là một công việc phù hợp với bạn đấy. Youtuber thì nổi tiếng là công việc thú vị và đầy tiềm năng, đem lại nguồn thu không giới hạn. Điều bạn cần làm là đầu tư vào nội dung, nắm bắt được thị hiếu số đông, thu hút được những đối tượng mà bạn muốn hướng tới.

6. Trả lời khảo sát

Các nhà nghiên cứu thị trường, các doanh nghiệp, các tổ chức nghiên cứu luôn trả tiền để làm khảo sát thị trường. Bạn có thể đăng ký tài khoản trên các trang web như Vinareseach, Voice Pick, BEAN Survey,…và kiếm tiền từ đó.

7. Dạy học online cho trẻ em

Việc học online đã không còn xa lạ và đang ngày càng trở nên phổ biến, nhất là từ khi có đại dịch Covid. Các trung tâm dạy học online với đủ các bộ môn đang mọc lên không ngừng, chính vì thế bạn có thể lựa chọn dạy học online nếu bạn có năng lực chuyên môn ở một bộ môn nào đó. Nếu bạn chưa đủ tự tin để đứng lớp thì bạn cũng có thể lựa chọn làm trợ giảng giúp soạn bài vở, quản lý lớp. Đây cũng là một công việc có thu nhập hấp dẫn.

8. Kiếm tiền từ app điện thoại

Hiện nay có rất nhiều app trả tiền cho người dùng để đọc báo, đọc tin, chơi game, làm khảo sát,…Bạn có thể lên mạng tra cứu những app như thế và đăng ký để kiếm tiền online mà không cần vốn. Nhưng bạn cần lưu ý là phải tìm hiểu kỹ để tránh những app kiếm tiền quá thấp, trả tiền khó hoặc dễ bị lừu đảo nhé.

9. Dropshipping

Dropshipping là cách kiếm tiền online có thể mang lại thu nhập cao. Đây là hình thức kinh doanh trực tuyến mà bạn không phải bỏ vốn, không phải nhập hàng. Chúng ta chỉ đóng vai trò trung gian quảng bá sản phẩm, tìm kiếm người mua. Việc chuẩn bị hàng hóa và giao hàng là do bên đối tác bán thực hiện.

10. Kiếm tiền từ thiết hình ảnh ( Canva )

Bạn là người có khả năng trong nghành thiết kế thì việc kiếm dự án online không hề khó, vì nghề này nhu cầu đang cao. Bạn có thể thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu hay bất cứ nội dung nào cho doanh nghiệp, người mua yêu cầu. Bạn có thể kiếm việc ở Việt Nam và quốc tế thông qua các hội nhóm mạng xã hội hoặc trang web chuyên dụng.

11. Kiếm tiền từ việc chơi game 

Game giờ đây không chỉ mang tính giải trí mà còn có thể kiếm tiền online không cần vốn, Game đã trở thành một bộ môn thể thao eSports. Nếu bạn là một người chơi game giỏi thì bạn có thể kiếm tiền bằng cách trở thành tuyển thủ của các câu lạc bộ về game. Để có thể trở thành một tuyển thủ không phải là điều dễ dàng,đặc biêt là trong môi trường rất cạnh tranh như hiện nay, nhưng nếu bạn làm được thì thu nhập cũng không phải dạng vừa đâu nhé.

12. Kiếm tiền thông qua các ví điện tử/ ngân hàng

Công việc này mặc dù đem lại thu nhập không cao nhưng cũng giúp bạn kiếm được tiền trong lúc nhàn rỗi. Các ví điện tử và ngân hàng sẽ có các chương trình quà tặng hoặc tặng voucher,…để nhằm mục đích quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình. Việc của bạn là làm theo hướng dẫn và nhận quà về cho mình.

Mặc dù không cần bỏ vốn nhưng các bạn cũng phải dành thì giời và tâm trí mình vào thì mới thu về kết quả mong muốn đấy nhé. Thời gian rãnh sẽ sinh ra tiền nếu các bạn biết tận dụng đúng cách. Bạn đã lựa chọn được cách kiếm tiền online không cần vốn phù hợp cho bạn chưa? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.