Top giống gà chọi có cơ bắp tốt nhất. Cách chăm sóc nuôi dưỡng

Top giống gà chọi có cơ bắp tốt nhất. Cách chăm sóc nuôi dưỡng

Từ lâu bộ môn đá gà đã là lựa chọn giải trí của các tay chơi. Có nhiều người còn xem con vật như là sinh mệnh may mắn của mình trong những vụ cá cược. Mỗi chiến kê sẽ thể hiện được đẳng cấp của một dân chơi chọi gà. Vì thế các sư kê rất coi trọng việc chăm chút cho chiến kê của mình. Và lựa chọn như thế nào đẻ có một  gà chiến tốt nhất. Cùng tìm hiểu về những giống gà chọi có cơ bắp tốt nhất.

Gà chọi Nòi

Khi nói đến những giống gà chọi tốt nhất. Thì không thể không nhắc đến giống gà Nòi khét tiếng chỉ có duy nhất tại Việt Nam. Giống gà này được đánh giá là giống gà chiến đá hay nhất nhì ở Việt Nam. Có rất nhiều giống gà Nòi khác nhau tuỳ theo từng địa phương mà có những đặc điểm riêng biệt. Giống gà này được các sư kê tại Việt Nam rất ưa chuộng.

Việt Nam là một trong các nước đam mê bộ môn chơi gà

Việt Nam là một trong các nước đam mê bộ môn chơi gà

Gà chọi Mỹ gà chọi có cơ bắp

 Gà chọi Mỹ là giống gà có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Nhưng không phải là thuần chủng mà là được lai giữa gà Châu Âu và gà châu Á. Mặc dù thân hình khá nhỏ nhắn. Nhưng nếu xem thường gà chọi Mỹ là một điều sai lầm, nhỏ nhưng có võ công đấy nhé. Tốc độ ra đòn thần tốc và chính xác sẽ khiến đối thủ quay cuồng trong những phút ban đầu.

Gà chọi Peru

Gà chọi Peru là giống gà chọi có nguồn gốc từ Peru và được nuôi phổ biến ở Việt Nam. Với thân hình cao to và khối lượng nặng sẽ cho ra những cú đòn vững chắc. Cựa và mỏ của giống gà chọi Peru vô cùng sắc bén dễ dàng lấy máu của đối thủ.

Gà chọi Asil

Gà chọi Asil là giống gà có ngùôn gốc từ Ấn Độ. Loại gà này có rát nhiều chủng loại khác  nhau. Đây là giống gà chọi có hình dáng khá khác biệt hơn các giống gà còn lại. Hình thể gà Asil rất đa dạng ( đầu tròn, vai rộng, hai cánh khéo sát thân ). Gà chọi Asil có sức chiến đấu vô cùng dẻo dai bền bỉ, một khi ra trận là chiến đấu hết mình.

Tuy nhiên để lựa chọn được một giống gà cơ bắp tốt thì không chỉ phụ thuộc vào giống. Mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố để cho ra đời, một chiến kê cơ bắp và chiến đâu thắng đó. Cùng điểm lại những yếu tố cho chiến kê có cơ bắp tốt.

Thức ăn. Nên cho chiến kê ăn thóc lúa hoặc rau xanh để cung cấp nhiều dinh dưỡng và săn chắc thịt.

Chăm sóc: tuỳ vào mỗi giai đoạn và độ tuổi của gà để lựa chọn những cách chăm sóc khác nhau.

Chăm sóc gà đúng cách giúp gà luôn luôn khỏe manh

Chăm sóc gà đúng cách giúp gà luôn luôn khỏe manh

Gà Phoenix( Phượng hoàng) gà chọi có cơ bắp

Xuất phát của giống gà Phoenix là từ Nhật Bản. Đặc điểm nhận dạng giống gà này là  thân hình đẹp và cơ bắp. Điểm nổi bật nhất đó chính là bộ lông óng ả thon mượt, lông đuôi của chúng cũng rất dài có khi lên tới cả mét. Thời gian hiện nay vì giống gà này đang hot. Nên có một số nước đã lai tạo và nhân giống gà này trong đó có Việt Nam.

Trên đây là 5 giống gà cơ bắp tốt nhất hiện nay. Những yếu tố để giúp nuôi dưỡng một chiến kê hoàn hảo. Các anh em sư kê tham khảo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *