Hướng dẫn cách tỉa lông gà đá chuẩn và đẹp nhất

Bạn là một người đam mê đá gà và nuôi gà đá, tạo ra những chiến kê vừa đẹp bên ngoài vừa mạnh mẽ bên trong?! Và một vấn đề mà bạn gặp phải là cách tỉa lông gà để mang lại sự tự tin cũng như dũng mãnh cho chú chiến kê của mình?

Yên tâm đi anh em, bài viết này sẽ chia sẻ anh em các tỉa lông gà đá cực đẹp và cực chuẩn, giải đáp thắt mắt của rất nhiều người.

Lý do phải tỉa lông cho chiến kê

Tỉa lông gà là một trong những công việc vô cùng quan trọng, giúp chú gà luôn ở trạng thái thoải mái nhất để sẵn sàng chiến đấu cho mọi trận đấu.

Việc tỉa lông giúp chú gà trở nên nhẹ nhàng hơn, không vướng víu. Dễ dàng di chuyển và nâng cao tầm bay đá của chú chiến kê.

Giúp thân thể chú gà dễ tỏa nhiệt, giải nóng.

Tạo sự thẩm mỹ và sự tự tin cho chú gà.

Sạch sẽ giúp tránh nhiều sinh vật gây bệnh cho gà. Giúp chú chiến kê luôn khỏe mạnh và hết lòng chiến đấu những trận tới.

Cách tỉa lông gà đá cực chuẩn và cực đẹp

Đây là vấn đề mà nhiều anh em gặp phải trong quá trình nuôi gà đá. Vì tỉa lông gà đá yêu cầu rất nhiều kỹ thuật và kỹ năng để đảm bảo tính thẩm mỹ và sức khỏe của chú gà. Dưới đây là một số cách cụ thế:

  • Đầu và cổ: Đây là điều đầu tiên bạn cần thực hiện, khi cắt lông đầu cổ của chú gà đá thì hãy cắt từ trên xuống và cắt mặt bên của đầu gà và cổ gà. Đừng cắt toàn bộ mà hãy chừa ra phần lông trên đầu gà và dưới phần hầu để bảo vệ những và chạm mạnh ở vị trí đó.
  • Vùng nách và hông của chú gà: Tại vị trí này chỉ bao gồm những vùng lông nhỏ, và lông mao nên ta có thể làm sạch hơn những phần khác. Đây là vị trí khiến những chú gà khó chịu nhất nếu không làm sạch vì tại đây không dễ thoát nhiệt.
  • Tỉa lông bên hai lường bụng gà: Đây là vị trí bạn nên cắt lông để tỏa nhiệt cho chú chiến kê. Còn phần lông tại vùng ức ngực thì không nên cắt.
  • Lông tại đùi gà: Phần lông này không có nhiều tác dụng đáng kể nên bạn có thể tỉa sạch hay chỉ tỉa chút ít đều tùy ý chủ nhân.
  • Phần lông đuôi, lông cánh: Đây là những phần lông vô cùng quan trong đối với chú chiến kê, không nên cắt tỉa nếu không muốn bị ảnh hưởng đến cuộc thi đấu.

Tham gia cá độ đá gà với nhà cái Asia99 tại đây!

Những điều cần lưu ý khi tỉa lông gà đá

Những lưu ý khi anh em cắt tỉa lông gà cũng đơn giản nhưng vô cùng quan trọng cần phải nhớ: Tuyệt đối không nên cắt lông gà vào mùa Đông vì chú gà cần giữ ấm cho thân thể, đồng thời lông đuôi và cánh cũng tuyệt đối không được cắt, bởi điều này sẽ ảnh hưởng sức chiến đấu của chú gà.

Khi cắt lông gà thì phải đảm bảo việc giữ nhiệt cho gà được đảo bảo, bởi sự thay đổi nhiệt độ đột xuất rất có thể khiến chú gà bị sốc nhiệt. Ảnh hưởng đến sức khỏe rất nghiêm trọng.

Cần đảm bảo tính thẩm mỹ cho chú gà!

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cách tỉa lông gà đá cực chuẩn và cực đẹp và những lưu ý khi bạn tỉa lông gà cho chiến kê. Hy vọng đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho anh em.

Nếu anh em nào mê đá gà trực tuyến thì hãy đến với Asia99 để tham gia nhé! Đảm bảo mang đến cho anh em trải nghiệm khó quên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *