Bí quyết Đá Gà chọi vừa tung chân hạ ngay đối thủ

Bí quyết ra chân hạ ngay đối thủ

Nhắc đến nuôi gà đá chẳng xa lạ gì đối với chúng ta. Từ khi ra đời và phát sóng trực tiếp đá gà chọi, thì nhu cầu nuôi gà đá tăng cao. Nhà nhà nuôi gà, người người nuôi gà nhưng nuôi thế nào gà khỏe, trâu, đá có lực mới thực sự khó. Sau đây mình sẽ hướng dẫn lại tổng thể kinh nghiệm nuôi gà đá chọi bao năm tích lũy. Kinh nghiệm đã đưa không ít thần kê lên bục vinh quang, lừng danh thiên hạ.

Muốn học được bí kíp trước tiên phải định hình được phải nuôi ra con gà như thế nào. Từ mới có cái nhìn tổng quát, đưa ra phương án và lên kế hoạch thực hiện.

Thế nào là cú ra chân trời giáng

Lực ở đây là sức lực, sự dẻo dai, lực chân cần đạt được khi nghênh chiến đối thủ. Khi giáp la cà phải thể hiện được sức mạnh qua từng cú đạp, cú gà, sức bật của gà, phải áp chế được đối thủ.

Nhưng ưu điểm này sẽ là đòn phủ đầu, tiêu hao sinh lưc đối thủ. Qua đó nhanh chóng kết thúc trận đấu để nghỉ ngơi và bồi dưỡng tinh thần cho trận sắp tới.

Để cho ra đời một chú gà như thế này thì cần phải chú trận các vấn đề sau:

1. Chế độ ăn uống đầy đủ

Muốn đá tốt trước hết phải đủ cận nặng, đủ thịt. Gà ốm quá sẽ không thể nào áp chế được đối thủ, khi giao đấu dễ bị thương. Cung cấp đầy đủ thức ăn cho gà với thời gian cho ăn cụ thể.

Thức ăn cơ bản: lúa ngâm. Bình thường chúng ta cho gà ăn lúa ngâm sẵn đã loại bỏ hạt lép. Nhưng nếu bạn có kinh nghiệm lão làng thì sẽ cho ăn thóc nứt mầm, như vậy chất dinh dưỡng sẽ nhiều hơn bình thường, gà tiêu hóa cũng tốt hơn.

Dopin: Để tăng cường sát khí, độ hăng của gà thì việc bổ sung các loại thịt tanh là điều không thể thiếu. Các loại thường dùng như: thịt heo, sụn heo, thịt bò, lươn con, dế, sâu supper worm. Các loại chất tanh nên cho ăn vào buổi trưa để đảm bảo tiêu hóa được tốt nhất.

Rau, chất xơ và các loại vitamin.

Chất xanh giúp tăng cường dưỡng chất cho gà. Các loại rau cần thiết cho gà như: rau muống, cà chua, bí đỏ, đu đủ.

Ngoài ra bổ sung các loại vitamin, can xi định kì giúp gà tăng cường sức đề kháng, chống lại bệnh tật, tăng cường sự dẻo dai trong khi thi đấu.

Thế nào là cú ra chân trời giáng

Một chế độ ăn uống đầy đủ xem giúp cho chú gà vô cùng khỏe mạnh

 

2. Luyện tập nghiêm ngặt

Muốn thành tài học hành phải nghiêm túc, nuôi gà cũng giống như vậy. Văn thao võ luyện, kiên trì phấn đấu mới có ngày vang danh bốn bể.

Ngoài các chế độ tập luyện bình thường, chúng ta sẽ xen kẽ các buổi cọ sát, tập thể lực cho gà. Cách làm này vừa tăng thể lực đáng kể cho gà, giúp gà dạn đòn hơn, tăng khả năng chống chịu khi chiến đấu, cụ thể như sau :

Mỗi lần cọ sát từ 3 đến 5 hồ. Mỗi tháng sẽ xen kẽ từ 2 đến 3 lần vần đấu tập. Khi đấu tập nên chú ý chọn trạng gà đá chọi cho phù hợp, bọc cựa cẩn thận. Các bài đá tập thường diễn ra từ 5 đến 6 hồ.

 Luyện tập nghiêm ngặt

Luyện tập nghiêm ngặt, giúp chú chiến kê làm quen với những cuộc đá gà chọi

3. Chăm sóc kĩ càng

Thường xuyên phơi nắng gà dưới ánh nắng sớm để gà đi lại thoải mái, vận động các nhóm cơ thường xuyên. Ánh nắng sáng sớm giúp cơ thể gà tổng hợp được nguồn vitamin D tự nhiên thúc đẩy quá trình chuyển hóa canxi. Không để gà phơi sương vào ban đêm dễ bị mắc bệnh hen, khó thở gây mất sức cho gà.

Thường xuyên om bóp, vào nghệ cho gà để giúp cho da gà đỏ tươi dày hơn, tăng khả năng chống chịu tránh bị thương khi thi đấu.

Với qui trình chăm sóc và huấn luyện nghiêm ngặt trên, chắc chắn sẽ cho ra đời những thần kê dũng mãnh, lực chân tốt , chỉ cần ra đòn hạ gục ngay đối thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *