4 phi vụ bán độ cá độ bóng đá lớn nhất từng có tại Việt Nam

4 phi vụ bán độ cá độ bóng đá lớn nhất từng có tại Việt Nam

Dân Việt Nam luôn có một tình yêu sâu sắc với quả bóng tròn cùng các đội tuyển nhỏ trong nước hay đổi tuyển quốc gia thi đấu tại nước ngoài.

Tuy nhiên, nhiều bàn tay đã vấy bẩn. Làm ảnh hưởng đến kết quả của các trận đấu, ảnh hưởng đến sự công bằng và nét đẹp của trận đấu bóng đá mang đến.

Sau đây là 4 phi vụ bán độ cá độ bóng đá lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay nhé!

Việt Thắng và Việt Lương của Hoàng Anh Gia Lai thông đồng bán độ

Đây là 2 cầu thủ trụ cột của Hoành Anh Gia Lai lúc đó, năm 2003. Lúc diễn ra Cúp C1 Đông Nam Á. Trận đấu giữa CLB Hoàng Anh Gia Lai (Việt Nam) đối đầu với Persita (Indonesia).

Trận đấu ấy, đổi tuyển Việt Nam là đội được đánh giá là cửa trên và có xác xuất chiến thắng vô cùng lớn, nhưng chỉ vì 2 cầu thủ đã rủ rất nhiều người trong đội thông đồng bán độ. Vì có sự nghi ngờ trong lối chơi của đội bóng là HAGL đã tiến hành điều tra về những gì đã xảy ra trong ngày thi đấu.

Sau khi điều tra, hai cầu thủ chủ mưu đã bị kết tội lôi kéo đồng đội bán độ và nhận mức án là 3 năm tù treo. Một vết nhơ đi theo họ trong suốt cuộc đời bóng đá sau này.

Sea Game 23 vụ án thế kỷ

Sea Game 23 là nơi mà các quốc gia tại Đông Nam Á ra sức tranh tài nhằm khẳng định vị thế của mình trên thị trường Asia.

Tại đây, lúc này bóng đá Việt Nam được xem là một thế lực không thể bàn cãi, với nhiều chiến thắng oanh liệt thẳng một mạch vào trận chung kết. Tuy nhiên tại đây vào ngày 24/11/2005, đã xảy ra một vụ việc khiến cả đất nước như chết lặng, tiền vệ Lê Quốc Vượng đã cấu kết với nhiều cầu thủ trong đó Phạm Văn Quyến là cái tên nổi bật nhất, vì hiện nay anh là mũi nhọn khó lòng ngăn cản nhất của giải đấu.

Trận đấu đã được dàn xếp tỷ số một cách hoàn hảo, nhưng không may đội tuyển Việt Nam đã bị thất bại không mong muốn. Khiến cho các cuộc điều tra nổ ra. Các hành vi của các cầu thủ đã bị phát hiện và đưa ra xét xử tại toàn án nhân dận TPHCM.

Vissai Ninh Bình trận bán độ đầy mưu tính

Đây là một vụ bán độ tập thể, khi vào ngày 18/3/2014, 13 cầu thủ trụ cột của Vissai Ninh Bình đã tự động cam kết và giàn xếp tỷ số với nhau để chiến thắng Kelantan tại vòng đầu AFC Cup diễn ra tại Malaysia với tỷ số 3-2.

Với tỷ số này thì mỗi thành viên trong câu lạc bộ sẽ nhận được 75-80 triệu đồng tiền đã giao kèo. Người chủ mưu đó chính là Nguyễn Mạnh Dũng, sau khi điều tra thì Nguyễn Mạnh Dũng đã chịu mức tù 3 năm vì tội tổ chức cá độ và chủ mưu bán độ.

Những cầu thủ, cụ thể là 13 cầu thủ tham gia việc bán độ đều thực hiện theo án trèo từ 1 đến 3 năm.

Cú đá phản xoay chuyển tình thế của Lã Xuân Thắng

Đây là một câu chuyên khá nhứt nhối đối với đội tuyển Hà Nội. Một trong những vết nhơ khó rửa. Khi người đội trưởng đáng kình trong trận gặp đội An Giang năm 1997 đã đá phản lưới nhà ngay giời phút cuối cùng khiến tỷ số 4-3 cho đội An Giang khiến các cổ động viên Hà Nội vô cùng tức giận và bức bối.

Sau đó, Lã Xuân Thắng đã bị cấm thi đấu vĩnh viễn.

Vì pha phản lưới nhà không như ý này mà nhiều người chơi đã thua rất đậm bởi vì tin tưởng đội tuyển Hà Nội khi chỉ đối đầu với một An Giang cuối bảng xếp hạn. Đặc biết “Tài Dậu” đã bay mất hơn 1 tỷ sau trận cầu đầy tai tiếng đó.

Kết luận

Ngoài những phi vụ chúng tôi nêu trên, còn nhiều trận đấu cũng được dàn xếp một cách tỷ mỹ, đây là các vết nhơ không ai muốn làm vấy bẩn môn thể thao vua, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết thêm một vài điều hữu ích. Nếu muốn tham gia cá độ bóng đá thì đừng bỏ qua trang ASIA99 của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *